Tại sao cần có website chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO là gì? Vì sao một website cần phải tối ưu SEO?

Ngày càng nhiều doanh nghiệp xuất hiện nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng phát triển, tồn tại. Để phát triển bền vững thì doanh nghiệp cần có loại hình kinh doanh, chiến lược kinh doanh phù hợp với sự thay đổi thị trường ngày nay. Một trong các cách để phát triển bền vững là chiến lược marketing của doanh nghiệp phải khôn ngoan. Bạn phải làm cho sản phẩm, dịch vụ của mình xuất hiện hiệu quả ở mọi nơi để khách hàng biết đến bạn, nhớ được sản phẩm thương hiệu của bạn. HDCODE sẽ chỉ bạn cách marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí mà website nào cũng nên làm đó chính là tối ưu SEO trên website của bạn. 

Vậy SEO là gì? Hãy cùng HDCODE tìm hiểu qua nhé. 

Có thể bạn đã từng nghe đến SEO nhưng chưa hiểu SEO có nghĩa như thế nào thì đây: SEO là viết tắt từ SEO (Search Engine Optimization) được dịch sang tiếng Việt là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên bảng xếp hạng Google. Cốc Cốc, Bing,… giúp người dùng có thể tìm thấy trang web dễ dàng hơn trên bảng kết quả tìm kiếm SEO là một phần của SEM ( Search Engine marketing) và là một công cụ quan trọng cực kỳ hiệu quả trong thời kỳ bùng nổ Thương mại điện tử ngày nay.

Một Website chuẩn SEO giúp bạn có thêm nhiều lượt truy cập tự nhiên và giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng của bạn. Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, nâng cao trải nghiệm của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Xây dựng và quảng bá thương hiệu nhanh chóng, hiệu quả, bền vững. Tối ưu hóa chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp.

Website chuẩn SEO là một website đạt được tiêu chí về SEO Onpage. SEO Onpage là thuật ngữ không lạ nhưng không phải ai cũng nắm rõ và biết cách thực hiện.

SEO có chức năng giúp website đạt được thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm

SEO onpage là gì?

SEO onpage là tối ưu hóa những gì hiển thị trên trang web như meta, content, heading, hình ảnh,… với mục đích tăng thứ hạng của trang wed trên công cụ tìm kiếm.

SEO Onpage là các công việc tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay trên website để giúp website đạt chuẩn SEO thì chúng ta cần tối ưu hóa một số tiêu chí cơ bản như sau:

  • Domain: 

​Domain hay tên miền là địa chỉ trang web hoạt động trên Internet, nói một cách dễ hiểu hơn là nếu website của bạn là ngôi nhà thì domain sẽ là địa chỉ nhà của bạn. Domain của bạn cần dễ nhớ, bảo mật.

Tên miền (domain) đóng vai trò không thể thiếu của một website chuẩn SEO

  • Tối ưu URL: 

Tối ưu SEO Onpage giúp cho URL càng ngắn khả năng website được tăng thứ hạng càng cao. Hãy để từ khóa có lượng search cao nhất của bạn vào URL. Ngoài ra, URL còn phải ngắn gọn, đủ ý, chứa các từ khóa chính.

URL phải thể hiện được từ khóa chính của website

  • Tối ưu thẻ Title:

Thẻ Title là dòng tiêu đề đầu tiên hiện lên khi ta tìm kiếm bằng Google .Vì thế, Title cần phải có độ chính xác cao, ngắn gọn, không để Title giống hoàn toàn vs URL,  nội dung mạch lạc, tự nhiên, thu hút, không ngượng ép.

Tiêu đề phải gây ấn tượng được với người đọc

  • Tối ưu Heading:

Thẻ Heading & Sub-headings (thẻ tiêu đề chính và tiêu đề phụ) nên chứa từ khóa để Google hiểu rõ hơn về nội dung trên website.Thẻ tiêu đề sử dụng để nhấn mạnh nội dung và vai trò quan trọng sẽ giảm dần từ Heading 1 đến Heading n. Nhưng bạn cần nên tránh làm dụng quá nhiều thẻ tiêu đề, công cụ tìm kiếm sẽ không xác định được đâu là nội dung chính. Heading cần chứa từ khóa SEO liên quan trọng điểm nên ở mức 3. (sau URL và thẻ Title). 

  • Tối ưu nội dung:

Độ dài bài viết: bài viết nên có độ dài từ 1300 – 1800 từ là phù hợp. Bên cạnh đó, nếu là các bài phân tích chuyên sâu thì từ 2000 – 3000 là độ dài rất hấp dẫn người đọc.

Nội dung: bạn cần đảm bảo bài viết chứa đủ ý nghĩa và thông điệp mà doanh nghiệp bạn cần truyền tải. Nội dung bài viết cần hữu ích và có hệ thống. Ngoài ra, bạn cần xây dựng nội dung thu hút, cách thức truyền tải mới lạ độc đáo, để bài viết bạn được nổi bật web được ghé thăm thường xuyên.

  • Tốc độ load website nhanh:

Nếu trên 3 giây mà website của bạn chưa được hiển thị thì sẽ làm tăng khả năng thoát website dẫn đến trải nghiệm khách hàng giảm xuống lượt truy cập giảm ảnh hưởng đến mức độ chuyển đổi bạn muốn.

Website chuyên nghiệp là một website có tốc độ tải trang nhanh, không bị lỗi truy cập.

Đến với HDCODE, bạn chỉ mất 0,5 giây để tải website của bạn. Đây cũng là một con số đầy ấn tượng hiện nay với tốc độ tải website nhanh chóng đó HDCODE tự tin mang đến thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO.

  • Tối ưu hình ảnh hiển thị:

Ngoài việc hình ảnh website thu hút, đẹp mắt còn cần sắc nét, hài hòa. Có chú thích (caption) cho hình ảnh. Đặt tên hình theo định dạng không dấu, có gạch nối, có chứa từ khoá. Bố cục trang website dễ nhìn, dễ điều hướng.

Còn có một số tiêu chí khác để website của bạn đạt chuẩn SEO như: tối ưu chỉ số Readability, tối ưu Feature Snippets, sử dụng HTTPS, tối ưu Internal Link và Outbound Link. Tích hợp các tiện ích bán hàng như: Khung chat - Form liên hệ - Mạng xã hội, Webiste chuẩn mobile, chuẩn Responsive Web Design,...

Bạn muốn có website chuẩn SEO hay bạn đã có website nhưng chưa đạt chuẩn SEO? Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay cho HDCODE để được tư vấn miễn phí ngay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế website, HDCODE tự tin mang lại cho bạn website chuẩn SEO với những tính năng tối ưu hiện đại nhất. 

Nhập thông tin để nhận ưu đãi từ HDCODE

Để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà HDCODE mang lại

0344 218 136